7 เมนู สร้างอาชีพ ทำเงิน!

หลังเริ่มมีการผ่อนคลายเข้าเฟสที่ 3 แล้ว ผู้คนเริ่มกลับมาทำงาน และทำให้บรรยากาศกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง แต่เชื่อว่ามีหลายคนที่ได้รับผลกระทบไม่มากก็น้อยจากพิษไวรัสที่เกิดขึ้น เพราะฉะนั้นต้องปรับตัวและสร้างโอกาสจากวิกฤตครั้งนี้ให้ได้

โอกาสสร้างรายได้จากอาชีพเสริมหรืออาชีพใหม่อย่างการขายอาหาร เป็นช่องทางหนึ่งที่ทุกคนสามารถทำได้ เพราะลงทุนน้อย ใช้เวลาไม่นานก็สามารถเปิดขายสร้างรายได้ได้ และที่สำคัญคืนทุนเร็ว
ในครั้งนี้เราจึงแนะนำ 7 เมนู สร้างอาชีพ ทำเงิน! ที่แค่ดูก็สามารถทำตามได้เลย พร้อมเผยทุกวัตถุ ดิบทุกเคล็ดลับให้รสชาติอร่อยเป๊ะ! แบบมืออาชีพ เพื่อให้ทุกได้เปลี่ยนวิกฤตเป็นโอกาสกลับมาตั้งตัวได้อีกครั้ง

ทานง่ายก็ยิ่งดึงดูดใจสามารถเรียกเงินจากกระเป๋าเราได้ไม่ยาก

ข้าวเหนียวไก่ทอด ขายดีตลอดกาล

แค่กลิ่นหอมๆ ของไก่ก็สามารถเรียกลูกค้าเรียกลูกค้าได้แล้ว และยิ่งได้ลองกินไก่ทอดชิ้นพอดีคำกับข้าวเหนียวที่นุ่มกำลังดี รับรองว่าต้องมีลูกค้ประจำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ข้าวเหนียวไก่ทอดจะขายเวลาเช้า กลางวัน หรือตอนเย็น หรือยิงยาวตลอดทั้งวัน ข้าวเหนียวไก่ทอดก็สามารถขายได้ทุกเวลา
ซื้อชุดเริ่มต้นอาชีพ ข้าวเหนียวไก่ทอด คลิกเลย 

https://vimeo.com/428142461

พิซซ่า 3 หน้าสุดฮิต

ถ้ามีทำเลดีๆ ในตลาดนัดแล้วล่ะก็ ต้องไม่พลาดขายพิซซ่าเมนูที่สามารถขายได้ราคาดี มีแนวทางเพิ่มมูลค่าได้ด้วยกับท๊อปปิ้งที่หลากหลาย อย่างหน้าสุดฮิต สุพรีม ซีฟู๊ด ฮาวานเอี้ยน และโดยธรรมชาติของพิซซ่าขายเป็นถาดทำให้สามารถขายได้จำนวนที่มากกว่า ยิ่งเป็นวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ที่มีโอกาสได้อยู่รวมกันหลายๆ คน พิซซ่ามีโอกาสขายดีได้
ซื้อชุดเริ่มต้นอาชีพ พิซซ่า 3 หน้าสุดฮิต คลิกเลย 

https://vimeo.com/428153446

เฟรนฟรายส์เชค เพิ่มมูลค่าด้วยชีส และปาปริก้า

ของกินเล่นที่คนไทยคุ้นลิ้นมานาน ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ต่างก็เทใจให้เฟรนฟรายส์กันทั้งนั้น และเป็นอาหารอร่อยชัวร์ ทำง่ายสุดๆ แค่ทอดก็ขายได้ และเพิ่มมูลค่าเพิ่มความแตกต่างด้วยผงปรุงรสรสชีส หรือรสปาปริก้า ทำเลที่เหมาะสำหรับขายเฟรนฟรายส์เชค สามารถขายได้ทุกที่ที่คนพลุกพล่าน ย่ิงเป็นหน้าโรงเรียนด้วยแล้ว เมนูเฟรนฟรายส์เชคจะเป็นเมนูที่ถูกใจเด็กๆ อย่างแน่นอน

https://vimeo.com/428141880

ขนมปังปิ้ง 7 หน้า

จะขายช่วงเช้าเป็นมื้อเช้า หรือขายช่วงบ่ายเป็นเมนูทานเล่น ก็เรียกลูกค้าได้ และไม่ได้อร่อยอย่างเดียว ยังสวยงามกับท๊อปปิ้งที่หลากหลาย ลูกค้าสามารถสนุกกับการเลือกท๊อปปิ้งทำให้มีโอกาสเพิ่มจำนวนในการซื้อ
ซื้อชุดเริ่มต้นอาชีพ ขนมปังปิ้ง 7 หน้า คลิกเลย

https://vimeo.com/428144338

ข้าวเหนียวหมูปิ้ง ขายง่ายไม่ต้องหมัก

เมนูมื้อเช้าอันดับต้นๆ ที่ใครๆ ก็นึกถึง แน่นอนว่าต้องขายดี ยิ่งตอนนี้สามารถหาซื้อหมูหมักสำเร็จและปิ้งขายได้ทันที ทำง่าย อร่อยชัวร์​สะดวกในการขาย และยังสามารถเพิ่มลูกเล่นให้หมูปิ้งของเราแตกต่างจากเจ้าอื่นด้วยน้ำจิ้มรสเด็ดที่สามารถหาซื้อได้ทันที

https://vimeo.com/428145706

ข้าวไข่เจียว เมนูฮิตขายได้ทุกที่ทุกเวลา

เสียงทอดไข่และกลิ่นไข่เจียวหอมเตะจมูก เรียกลูกค้าให้มาซื้อเป็นอาหารเช้ากันได้ง่ายๆ แต่ถ้าจะให้เด็ดไข่เจียวต้องมีลูกเล่นเป็นท็อปปิ้งหรือไส้หลากหลายรสไว้ให้ลูกค้าเลือกด้วย นอกจากจะขายตามสถานที่ที่คนพลุกพล่านในยามเช้าแล้ว ข้าวไข่เจียวยังเป็นเมนูยอดฮิตในงานอีเว้น เพราะฉะนั้นเตรียมอออกงานไว้ด้วยเลย!

https://vimeo.com/428152001

เครื่องดื่มเย็นใส่ขวด เพิ่มโอกาสซื้อมากกว่า 1 ขวด

เครื่องดื่มรสหวานเย็นชื่นใจเมนูที่ชาวออฟฟิศหรือแม้นักเรียน นักศึกษา ซื้อดื่มกันทุกวัน และยิ่งอากาศร้อนเครื่องดื่มรสหวานเย็นๆ ยิ่งเป็นที่ต้องการ สามารถทำให้สะดวกในการขายและเพิ่มโอกาสในการซื้อมากขึ้นด้วยการทำใส่ขวด การใส่ขวดจะทำให้สามารถเพิ่มจำนวนในการซื้อมากขึ้นเพราะสามารถซื้อและเก็บไว้ดื่มในช่วงเวลาอื่นๆ ของวันได้ ซื้อกลับบ้านได้ สะดวกในการหิ้วกลับ มากไปกว่านั้นคุณอาจจะขายเครื่องดื่มเย็นใส่ขวดพ่วงไปกับเมนูอื่นๆ ด้วยก็ได้ เพราะเครื่องดื่มเย็นใส่ขวดสามารถทำสำเร็จจากบ้าน หน้าร้านเพียงวางแช่เย็นก็สามารถหยิบขายได้ง่าย

https://vimeo.com/428141051

ขายดีต้องมี Location ดี!

นอกจากจะมีไอเดีย มีสินค้าที่อร่อยถูกปากแล้ว Location ก็สำคัญ ในการเลือก Location นอกจากจะมีคนพลุกพล่านแล้ว ก็ยังต้องดูกลุ่มเป้าหมายด้วยว่าเหมาะสมกับสินค้าที่เราจะขายหรือไม่
เช่น

โรงเรียน
กลุ่มเป้าหมายหลักคือเด็กนักเรียน เพราะฉะนั้นราคาต้องไม่แพง เป็นเมนูที่เด็กรับประทาน ช่วงเวลาในการขายคือหลังเลิกเรียน​

มหาวิทยาลัย ตลาดนัดมหาวิทยาลัย
กลุ่มเป้าหมายหลักคือ นักศึกษา ต้องเป็นเมนูแปลกใหม่ มีจุดเด่น มีลูกเล่น หรือเป็นเมนูที่กำลังเป็นกระแส และที่สำคัญคุณต้องตีซี้ให้กลุ่มลูกค้าให้ได้ เพื่อจะได้เป็นกระแสบอกต่อกันในวงนักศึกษาซึ่งจะทำให้คุณขายได้มากขึ้น

ตลาดนัดข้างตึกสำนักงาน
ในสถานที่ราชการ พนักงานออฟฟิตต้องทำเวลาทั้งในเวลาเช้าที่ต้องรีบเข้างาน และในเวลาเที่ยงที่มีเวลาจำกัด เพราะฉะนั้นต้องเป็นเมนูเร่งด่วน หีบห่อที่สะดวกสบาย ยิ่งซื้อขึ้นตึกได้ ซื้อกลับไปกินที่โต๊ะทำงานได้ยิ่งเพิ่มโอกาสในการตัดสินใจซื้อ

โรงพยาบาล
จากการสำรวจพื้นที่ในการทำธุรกิจร้านอาหารเราพบว่า พื้นที่โรงพยาบาลเป็น 1 พื้นที่ที่น่าสนใจเนื่องจากในทุก ๆ วันจะมีผู้ใช้บริการเป็นจำนวนมาก และขายได้ตั้งแต่เวลาเช้าตรู่จนถึงประมาณบ่าย 3 ข้อดีคือโดยปกติแล้วตัวเลือกร้านอาหารในโรงพยาบาลจะมีไม่มากนัก ขึ้นอยู่ตามขนาดโรงพยาบาล กลุ่มคนที่ไปส่วนใหญ่ก็คือผู้ป่วย และญาติผู้ป่วยที่ไม่สะดวกในการเดินออกไปหาอะไรทานไกล ๆ และจำเป็นจะต้องรอเรียกคิว ซึ่งทำให้เป็นผลดีต่ออาหารหรือเครื่องดื่มที่ขายในโรงพยาบาล

ปั๊มน้ำมัน
เดี๋ยวนี้ปั๊มน้ำมันไม่ใช่แค่แวะเข้าเติมน้ำมันแล้วก็ไป แต่นับวันปั๊มน้ำมันถูกพัฒนาให้กลายเป็นน้อง ๆ คอมมิวนิตี้มอลล์เลยทีเดียว บางปั๊มแทบจะกลายเป็นศูนย์รวมร้านของกิน เครื่องดื่ม ของฝาก แน่นอนว่าการปรับตัวของปั๊มน้ำมันเช่นนี้ทำให้พื้นที่ในปั๊มกลายเป็นอีกหนึ่ง Location ที่น่าสนใจ เพราะมีผู้มาใช้บริการในพื้นที่อย่างต่อ

สามารถเรียนรู้เรื่องเพิ่มเติมได้อีก

Leave A Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *