เลือกเครื่องชงกาแฟให้เป๊ะกับความต้องการ คุ้มค่าการใช้งานมากกว่า

เลือกเครื่องชงกาแฟที่ดี ต้องเลือกให้เหมาะกับการใช้งาน

กาแฟจะอร่อยได้นั้น ไม่ได้อยู่ที่เมล็ดกาแฟที่เราเลือกใช้เพียงอย่างเดียว แต่เครื่องชงกาแฟก็เป็นเสมือนกลไกหลักในการทำกาแฟให้ อร่อยหอมหวานกลมกล่อม สำหรับเหล่าคอกาแฟไม่ควรพลาดเรื่องการเลือกเครื่องชงกาแฟให้ตามความต้องการ และแต่ละเครื่องมีวิธีใช้งานแตกต่างกันอย่างไร วันนี้ Makro Horaca Academy จะมาแนะนำเครื่องชงกาแฟให้เหมาะสมกับการใช้งาน

เลือกอ่านได้ตามหัวข้อนี้

เครื่องชงกาแฟสำหรับใช้งานภายในบ้าน

1 .ควรเป็นเครื่องชงกาแฟขนาดเล็ก กะทัดรัด ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับช่วงเวลาเร่งรีบภายในตอนเช้า ตรงต่อความต้องการของคนที่ไม่อยากยุ่งยากในการชงกาแฟ เทคนิคในการเลือกซื้อ ควรศึกษาฟังก์ชั่นและคุณสมบัติ แต่ละรุ่น แต่ละยี่ห้อ เพราะมีการใช้งานที่แตกต่างกัน  การเลือกเครื่องชงกาแฟที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ง่าย จะทำให้เราสะดวกและประหยัดเวลาได้มากขึ้น
แนะนำเครื่องชงกาแฟใช้งานง่าย ใช้ระบบควบคุมทำงานแบบอนาล็อก ไม่ต้องตั้งโปรแกรมให้ยุ่งยาก ด้วยเครื่องชงกาแฟแบบอัตโนมัติ คลิกดูเครื่องจริง

2. ควรเป็นเครื่องชงกาแฟที่ตรงกับไลฟ์สไตล์ตัวเอง การเลือกเครื่องชงกาแฟให้ตรงกับไลฟ์สไตล์นั้นเป็นเรื่องง่าย เพราะปัจจุบันมีเครื่องชงกาแฟให้คุณเลือกมากมาย บางคนชอบดื่มกาแฟเอสเพรสโซ่ก็ดื่มแบบเดียวไม่เปลี่ยนรสชาติ แต่บางคนอาจจะชอบความหลากหลาย รสชาติที่เปลี่ยนใหม่ไม่ซ้ำจำเจทุกวัน หรือแม้กระทั่งการเลือกเครื่องชงกาแฟที่มีดีไซน์เก๋ เรียบหรู หรือดูทันสมัย
แนะนำเครื่องชงกาแฟสำหรับสาวกเอสเพรสโซ่ ด้วยเครื่องชงกาแฟ เอสเพรสโซ่ในแบบอิตาเลียนแท้ ๆ ถึงแม้เครื่องจะมีขนาดเล็กแต่ประสิทธิภาพไม่ได้เล็กตามไปด้วย และยังมีก้านตีนมเสตนเลสที่สามารถตีนมจนฟองขึ้นละเอียดนุ่มสำหรับคาปูชิโนได้อย่างรวดเร็ว  คลิกดูเครื่องจริง

หรือหากใครชอบการดีไซน์เป็นหลัก เครื่องชงกาแฟนี้จะมีดีไซน์ที่ ที่ผสมผสานความวินเทจในยุคแรกเริ่มของเอสเปรสโซกับรูปแบบสมัยใหม่ที่มีเส้นสายสะอาดเฉียบคมผสานความเก่าและใหม่อย่างลงตัว อีกทั้งมีมาตรบอกอุณหภูมิด้านหน้าทำให้คุณสามารถตรวจสอบอุณหภูมิการชงได้อย่างแม่นยำดุจเครื่องมืออาชีพ ทำให้รสชาติกาแฟคุณออกมาได้รสชาติดีเยี่ยม  คลิกดูเครื่องจริง

3. ควรเป็นเครื่องชงกาแฟที่ตอบโจทย์การใช้งาน หากใครชอบการใช้ฝีมือในการทำกาแฟ คัดรสชาติจากเมล็ดกาแฟพันธุ์ดี ชอบใช้เวลากลั่นกรองน้ำกาแฟอย่างช้า ๆ หรือที่เรียกว่าการชงกาแฟแบบดริป เครื่องชงประเภทนี้จะใช้เวลาพิถีพิถันในการทำกาแฟเพื่อรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของเมล็ดกาแฟ
แนะนำเครื่องชงกาแฟที่สามารถทำกาแฟ cold brew ได้ภายใน 25 นาที ช่วยให้ได้กาแฟสกัดเย็นเร็วกว่าวิธีการสกัดแบบปกติที่ต้องใช้เวลาอย่างต่ำ12 ชั่วโมง และได้รสชาติของกาแฟอย่างแท้จริง คลิกดูเครื่องจริง

4. ให้ความสำคัญเรื่องการรับประกันและศูนย์บริการ เรื่องศูนย์บริการเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจ โดยควรคิดเผื่อด้วยว่า หากเครื่องมีปัญหาติดขัดเราสามารถติดต่อศูนย์บริการเพื่อซ่อมแซมแก้ไขอย่างไรได้บ้าง ควรจะศึกษาแต่ละยี่ห้อว่ามีการรับประกันเครื่องอย่างไร มีการดูแลหลังการขายที่ดีหรือไม่
แนะนำเครื่องชงกาแฟที่มีการบริการดูแลหลังการขาย โดยรับประกันตัวเครื่องในส่วนของมอเตอร์ ในระยะเวลา 1 ปี และคุณสมบัติเป็นเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ มีเทคโนโลยีทำความร้อนขั้นสูง ทำน้ำร้อนในช่วง 92 – 100 ºC เพื่อให้ได้กลิ่นหอมที่เต็มอิ่ม ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบา  ขนาดกะทัดรัด เหมาะสำหรับวางได้ทุกที่ภายในบ้าน คลิกดูเครื่องจริง

เครื่องชงกาแฟสำหรับใช้ภายในสำนักงาน

1. เครื่องชงกาแฟระบบอัตโนมัติ เป็นเครื่องชงกาแฟที่สามารถทำกาแฟด้วยการกดปุ่มเพียงครั้งเดียว เครื่องจะทำการบดกาแฟ ตวงกาแฟ และสกัดน้ำกาแฟออกมาตามต้องการแนะนำเครื่องชงกาแฟแบบขนาดกระทัดรัด แต่ความสามารถรอบด้าน ใช้งานสะดวกง่ายดาย มีทั้งช่องใส่เมล็ดกาแฟและช่องสำหรับใส่กาแฟที่บดแล้ว คุณภาพสูง คลิกดูเครื่องจริง

2. เครื่องชงกาแฟแบบแคปซูล มันคือนวัตกรรมการชงกาแฟที่พัฒนามาจากเครื่องชงกาแฟแบบคั่วบด เพื่อสร้างความสะดวกสบายในการใช้งานให้กับผู้ใช้ด้วยวิธีการที่ง่ายแสนง่าย เพียงแค่หยิบกาแฟแคปซูลใส่เครื่องแล้วกดปุ่ม ก็ได้กาแฟหอมละมุนชวนดื่มแล้ว
แนะนำเครื่องชงกาแฟแบบแคปซูลสำหรับใช้งานง่าย สะดวกต่อพนักงานในออฟฟิศ และยังมีเครื่องทำฟองนม สามารถอุ่นนมร้อน ทำฟองนมได้ทั้งร้อนและเย็น คลิกดูเครื่องจริง

เครื่องชงกาแฟสำหรับบริการจัดเลี้ยง

เครื่องชงกาแฟนาดกะทัดรัด  พกพาง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก เป็นเครื่องชงทำงานแบบอัตโนมัติ โดยสั่งงานครั้งเดียวสามารถทำงานได้ไวทันใจแขกภายในงาน  จะได้ไม่เกิดการคอยนาน การใช้งานง่ายที่เน้นความสะดวกรวดเร็วแต่ก็ยังได้กาแฟที่มีรสชาติดี
แนะนำเครื่องชงกาแฟทำด้วยวัสดุที่มีคุณภาพและคุณสมบัติการออกแบบที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ด้วยคุณสมบัติ ตัวเครื่องทำจากสแตนเลสและแก้ว ทำให้สามารถเก็บความเย็นได้อย่างดีเยี่ยมพร้อมหูจับแบบพกพา ทำให้สามารถพกพาไปได้ทุกที่ และเครื่องมีน้ำหนักเบาเล็กกะทัดรัดสามารถนำใส่ตู้เย็นได้ทุก เหมาะสำหรับงานจัดเลี้ยง คลิกดูเครื่องจริง

เครื่องชงกาแฟสำหรับเปิดร้านกาแฟ

1. เครื่องชงกาแฟสำหรับร้านเริ่มต้น

เครื่องชงกาแฟราคาเริ่มต้นที่ 25,000- 40,000 บาท มีทั้งแบบมีเครื่องบดในตัว และไม่มีเครื่องบดกาแฟในตัว แนะนำถ้ามีงบเพิ่ม ให้ซื้อเครื่องชงกาแฟที่มีเครื่องบดแยกออกจากกัน เนื่องจากกำลังการผลิตจะดีกว่ามาก เครื่องชงกาแฟประเภทนี้ จะมีกำลังไฟอยู่ที่ 1200-1400 วัตต์ ถังบรรจุน้ำ 1.9 ลิตร
แนะนำเครื่องชงกาแฟสำหรับร้านกาแฟที่เพิ่งเริ่มต้นกิจการหรือร้านกาแฟนาดเล็ก เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ สามารถชงกาแฟได้เพียงแค่กดปุ่มปุ่มเดียว โดยเครื่องบดจะบดเมล็ดกาแฟ ลงมาทำการสกัด และทำการผสมสูตรตามต้องการเพียงแค่เติมเมล็ดกาแฟ และเติมน้ำอย่างเดียว สามารถผลิต ได้ 25-50 แก้ว/วัน  คลิกดูเครื่องจริง

2. เครื่องชงกาแฟสำหรับร้านขนาดกลาง

เครื่องชงกาแฟราคาเริ่มต้นที่ 55,000-120,000 บาท ออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานหนัก และรองรับรสชาติ    ที่มีคุณภาพได้มาตรฐาน สามารถทำกาแฟความเร็วประมาณ 60-100 แก้ว/ชั่วโมง ความจุโถใส่เมล็ดกาแฟ 1 กก. / 2 โถ   ระบบทำความร้อน Steam Boiler (0.5 ltr., 3.0kW) / Water Boiler (0.5 ltr., 3.0kW) เหมาะสำหรับเปิดร้านกาแฟ ที่ต้องการเน้นคุณภาพกาแฟจริง ๆ

แนะนำเครื่องชงกาแฟสำหรับร้านกาแฟขนาดกลาง เครื่องชงกาแฟนวัตกรรมชั้นเลิศจากแบรนด์สวิสเซอร์แลนด์   ด้วยดีไซน์ที่เรียบหรู และเทคโนโลยีล้ำสมัย ที่ทำเครื่องดื่มได้มากกว่า 16 ชนิด ความจุตู้เย็น 4 ลิตร จำนวนแก้วที่แนะนำต่อวัน 100 แก้ว/วัน (Single shot)  คลิกดูเครื่องจริง

3. เครื่องชงกาแฟสำหรับร้านกาแฟขนาดใหญ่

เครื่องชงกาแฟราคาเริ่มต้นที่ 120,000-500,000 บาท ขึ้นอยู่กับแบรนด์และยี่ห้อที่เลือกใช้ เป็นเครื่องชงกาแฟขนาดใหญ่  เป็นเครื่อง 2-3 หัวชง ขึ้นอยู่กับการใช้งานของร้านที่ใช้ เครื่องชงกาแฟประเภทนี้ สามารถชงได้ 200 แก้ว/ชั่วโมง กำลังไฟ 4300-5900 วัตต์  หลักการทำงาน คือ ภายในเครื่องหม้อต้มเป็นระบบ heat exchange หม้อต้มเป็นทองแดง หรือ สแตนเลส เนื่องจากสามารถรองรับและเก็บอุณหภูมิความร้อนได้เป็นอย่างดี

แนะนำเครื่องชงกาแฟสำหรับร้านที่มีลูกค้าเข้าร้านมาตลอดทั้งวัน หรือ เข้ามาเป็นกลุ่มใหญ่พรัอมกัน 8-10 คนขึ้นไป แนะนำเครื่องชงกาแฟ Traditional สำหรับร้านกาแฟขนาดใหญ่ ที่มาพร้อมระบบ ABM.07 ซึ่งจะรักษาปริมาณ และอุณหภูมิของน้ำกาแฟให้คงที่สม่ำเสมอทำให้คุณภาพ Perfect shot of espresso ที่ค่อนข้างดีเยี่ยมแม้ชงอย่างต่อเนื่อง สามารถชงได้ 250-500 แก้ว/วัน คลิกดูเครื่องจริง

สำหรับร้านกาแฟ ที่มีเครื่องชงกาแฟแล้ว แต่ยังไม่มีเครื่องพิมพ์ภาพบนฟองนม แนะนำเครื่องพิมพ์บนฟองนม สีผสมอาหาร โดยใช้รูปจาก iPhone/Andriod/Tablet ส่ง WIFI ผ่านเครื่องปริ๊นรูปเสิร์ฟลูกค้าได้เลย ใช้ง่าย ลูกเล่นเยอะ และเพิ่มมูลค่าราคากาแฟของคุณ 1 ตลับ ใช้ได้ 800 แก้วหากคุณกำลังหาเครื่องมือเพื่อต่อยอดขายให้ร้านคุณ  คลิกดูเครื่องจริง

สามารถคลิกดูเครื่องชงกาแฟทั้งหมดได้ที่นี่ นอกจากเลือกเครื่องชงกาแฟที่เหมาะสมแล้ว เจ้าของร้านกาแฟจะต้องมีความรู้เรื่องเมล็ดกาแฟ เพราะเมล็ดกาแฟแต่ละสายพันธุ์ให้รสชาติให้กลิ่นที่แตกต่างกัน สามารถอ่านบทความเรื่อง การเลือกเมล็ดกาแฟ คลิก >>  เปลี่ยนขาจรเป็นขาประจำ เรียกลูกค้าเข้าไม่ขาดด้วยเทคนิคการเลือกเมล็ดกาแฟอย่างพิถีพิถัน

แต่ถ้าคุณใฝ่ฝันอยากเปิดร้านกาแฟ แม็คโคร โฮเรก้า อคาเดมี ช่วยให้ผู้ประกอบการร้านอาหาร เรียนรู้การเลือกทำเลร้าน ขายใคร ใช้เมนูไหนเป็นจุดเด่น  ทั้งเครื่องชง เครื่องบด อุปกรณ์แบบไหนที่เหมาะสม การคัดสรรเมล็ดกาแฟ และวัตถุดิบสำคัญอื่น ๆ พร้อมทั้งสาธิตเมนูพื้นฐาน สนใจเรียนคอร์สออนไลน์ฟรี “เรื่องที่ต้องรู้ ก่อนเข้าสู่ธุรกิจร้านกาแฟ” คลิก

สามารถเรียนรู้เรื่อง “กาแฟ” ในหัวข้ออื่น ๆ ได้ที่นี่

Leave A Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *