เมนูอาหารฮาลาล สรรค์สร้างให้โดนใจ

กิจกรรม Workshop Marko HoReCa ครั้งนี้ เอาใจผู้ประกอบการร้านอาหารมุสลิม พามาร่วมเปิดประสบการณ์ทำอาหารฮาลาลแนวใหม่สไตล์ฟิวชันเมนูสุดหรูทั้งเนื้อ ทั้งแกะ
แต่ต้นทุนแสนประหยัด ให้บรรดาผู้ประกอบการที่มาร่วมงานนำไปต่อยอดธุรกิจกันแบบง่ายๆ

วันนี้ได้เชฟเปีย สูฟียา สมาแอ ซึ่งเชฟเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารมุสลิม มาร่วมถ่ายทอดความรู้ ซึ่งเชฟมีความรู้ ความเชี่ยวชาญ และเข้าใจทางด้านฮาลาล
เป็นพื้นฐาน ตามบทบัญญัติ ศาสนาอิสลามเพื่อให้ลูกค้ามุสลิม มีความมั่นใจ ในการซื้อสินค้าที่แม็คโคร เป็นอย่างดี

บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความสนุกสนาน มีผู้ประกอบการ และลูกค้าเป็นจำนวนมากให้ความสนใจ เชฟเปียได้มีการเตรียมวัตถุดิบที่สามารถหาซื้อได้จากแม็คโครอย่างครบครัน พร้อมทั้งคอยบรรยายกรรมวิธีการเตรียม และพาผู้ร่วมงานทำไปอย่างช้าๆ เมนูในวันนี้เรียกได้ว่าแปลกใหม่ ไม่เคยได้ชิมที่ไหนอย่าง

อูด้งในซุปแกะ
หอมฟุ้งไปด้วยกลิ่นของเครื่องเทศที่กลบกลิ่นคาวของแกะได้เป็นอย่างดี ตุ๋นในระยะเวลาที่พอเหมาะให้เนื้อเปื่อยยุ่ย ทานคู่กับเส้นอูด้งเหนียวนุ่มเป็นอันเข้ากันแบบสุดๆ ถึงแม้ว่าวัตถุดิบจะเยอะ แต่เชฟมีวิธีการ และเทคนิคในการสอนให้เป็นเมนูแสนง่ายทำได้ใน 30 นาที

เควสซาดิลญ่าไส้เนื้อ
เมนูนี้ได้รับการดัดแปลงจากเชฟโดยใช้แป้งตอติญ่าแทนแป้งโรตี เพื่อย่นระยะเวลา และกรรมวิธีในการทำ ด้วยตัวแป้งที่มีความเหนียวนุ่ม และเนื้อวัวที่หั่นมาชิ้นเล็กพอดีคำ เมื่อนำมาหั่นในแบบพิซซ่า เสิร์ฟพร้อมอาจาดก็เพิ่มมูลค่าให้เมนูนี้ได้สูงเลยทีเดียว

 

เควสซาดิลญ่าไส้หวาน
เพิ่มเมนูของหวานให้ร้านค้าด้วยแป้งตอติญ่า ที่มีวิธีทำแบบง่ายๆ เพียงฉีกซองแล้วนำไปนาบบนกระทะให้ร้อน ใส่เนยเพิ่มความหอม จากนั้นก็หั่นกล้วยใส่ไข่ และวางทาบด้วยแป้งอีกชั้น และหั่นเป็นชิ้นคล้ายพิซซ่า ปิดท้ายด้วยการราดซอสช็อกโกแลต เป็นอันเสร็จสิ้นเมนูของหวานที่ดูราคาแพง แต่ต้นทุนต่ำ

หมดทั้ง 3 เมนู ใช้ระยะเวลาในการร่วมกิจกรรมเพียงแค่ 2 ชั่วโมงกว่าๆ และนอกจากนี้ยังได้มีโอกาสสอบถามความรู้สึกของผู้ร่วมงาน และประสบการณ์ความรู้ที่ได้จากการมาร่วมงาน
ในครั้งนี้กับ Marko HoReCa Halal Food โดยคุณ ขนิษฐา ผู้ประกอบการธุรกิจร้านอาหารตามสั่ง ที่มีทั้งอาหารมุสลิม และอาหารเจ ปัจจุบันเป็นลูกค้าประจำของแม็คโคร
ได้มาแชร์ประสบการณ์ว่าวันนี้สามารถนำความรู้ไปต่อยอดร้านอาหารได้เยอะเลย โดยสิ่งที่ทำให้สนใจมาเข้าร่วมคือการทำอูด้งซุปแกะ ซึ่งสามารถเอาไปประยุกต์ได้อย่างแน่นอน
และยังบอกอีกว่า พนักงานของแม็คโครทุกคน ให้การต้อนรับอย่างดี มีความเป็นกันเอง ทำให้ประทับใจที่นี่มาก

คุณสุนันท์ ผู้ประกอบการร้านข้าวแกงแบบมุสลิม ปกติซื้อสินค้าแทบจะทุกอย่างจากที่นี่ ทั้งอาหารสด และเครื่องใช้ต่างๆ เรียกได้ว่าเป็นลูกค้าประจำตัวจริง
วันนี้มีความสนใจมาเรียนรู้เมนูทุกเมนู เพราะมีความน่าสนใจ และแปลกใหม่ พร้อมทั้งยังชวนญาติพี่น้องในครอบครัวมาร่วมกันประกอบอาหารไปพร้อมๆ กับเชฟ ในงานนี้อีกด้วย

Leave A Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *