ร้อนนี้ชื่นใจกับผลไม้คัดคุณภาพ วางใจได้กับมาตรฐานรับรองสินค้า Makro Quality Pro

การเลือกซื้อผลไม้เมื่อสามารถมองได้เพียงภายนอก ผู้ซื้อแต่ละท่านก็จะใช้ประสบการณ์ของแต่ละคนประเมินและเลือกซื้อตามแต่เทคนิคที่มี ซึ่งก็เป็นความยากที่จะได้ผลไม้ที่หวานฉ่ำ สีสวยสดใสตรงความต้องการในทุกครั้ง หรือแม้แต่ผู้ประกอบการธุรกิจอาหาร โดยเฉพาะธุรกิจแคทเทอริ่ง ที่ต้องคำนวณ size ผลไม้เพื่อตัดแบ่งให้พอดีกับจำนวนลูกค้าภายในงาน Event ต่างๆ ก็อาจจะไม่ได้ผลไม้ size ที่พอดีกับความต้องการเสมอไป

เพราะฉะนั้นน่าดีกว่าหากมีการคัดสรรที่การรันตีได้ว่าผลไม้นี้มีค่าความหวานอยู่เกณฑ์ที่เหมาะสม ขนาดลูกใหญ่ตามมาตรฐาน ปลอดภัยจากสารตกค้าง

MQP วางใจได้กับมาตรฐานรับรองสินค้า

มาตรฐาน MQP (Makro Quality Pro) คือมาตรฐานการคัดเลือกผลไม้ที่ใส่ใจตั้งแต่ฟาร์มต้นทาง การบรรจุ และส่งมอบถึงมือผู้บริโภค โดยมีหลักเกณฑ์ในการคัดสรรดังนี้

– คัดสรรคุณภาพ รสชาติดี หวานชัวร์
– คัดสรรขนาดลูกใหญ่ และความสด จากฟาร์มของเกษตรไทยที่ได้รับการตรวจสอบมาตรฐาน Thai Gap
– ส่งเข้าสู่โรงคัดและแพ็คบรรจุที่สะอาดได้รับมาตรฐานตามกำหนดของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ที่สำคัญผลไม้ตามมาตรฐาน MQP ผู้บริโภคสามารถแสกน QR Code Makro i-trace ตรวจสอบย้อนกลับถึงแหล่งผลิตได้ทุกขั้นตอน

เมล่อนญี่ปุ่นเนื้อส้ม เมล่อนญี่ปุ่นเนื้อเขียว แคนตาลูป กล้วยหอมทองคัดพิเศษ แตงโมกินรี และสับปะรดปัตตาเวียคัดพิเศษ จากแบรนด์ MQP นอกจากจะถูกคัดเลือกตามมาตรฐาน MQP แล้ว ยังมีความพิถีถิถันในการคัดเลือกเฉพาะตามชนิดของผลไม้นั้นๆ อีกด้วย

หวานฉ่ำกับเมล่อนญี่ปุ่นเนื้อส้ม และเมล่อนญี่ปุ่นเนื้อเขียว ที่ได้มาตรฐาน

ถ้าพูดถึงความหวาน รับประกันได้ว่าทั้งสองชนิดหวาานชัวร์! แต่ถ้าถามถึงความแตกต่างรสสัมผัสของผลไม้ทั้งสองชนิดนี้ต้องดูที่ลักษณะเด่น เมล่อนเนื้อเขียวจะหวานหอม ส่วนเมล่อนเนื้อส้มจะหวานกรอบ ตามมาตรฐาน MPQ ต้องมีลักษณะภายนอกรูปทรงกลมไม่บิดเบี้ยว สีเขียวอ่อน มีเส้นสีครีมพาดเป็นตาข่ายตลอดทั้งผล ไม่มีรอยแตกรอยช้ำ มีก้านรูปตัวทีติดที่ขั้ว ขั้วไม่เหี่ยว เนื้อผลไม้ภายในมีสีส้มอ่อนหรือสีเขียวอ่อน รสชาติหวานกรอบ ไส้ไม่ล้ม ไม่ฉ่ำน้ำจนเกินไป แต่ละลูกต้องมีน้ำหนักมากกว่าหรือเท่ากับ 1.4 -1.8 กิโลกรัม ตามแต่ฤดูกาล และในการขนส่งมีตาข่ายโฟมสีขาวห่อหุ้มกันกระแทกทุกผล เพื่อทำให้แน่ใจว่าทุกผลจะไม่ช้ำเสียหายจนกว่าจะถึงมือผู้บริโภค

เมล่อนญี่ปุ่นเนื้อส้มและเมล่อนญี่ปุ่นเนื้อเขียวมีสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญในปริมาณสูง มีวิตามินเอและวิตามินซี มีสารเบต้าแคโรทีน มีแร่ธาตุแคลเซียม ฟอสฟอรัส และธาตุเหล็ก ซึ่งล้วนให้ประโยชน์แก่ร่างกายทั้งนั้น แถมยังไม่มีไขมันและคอเลสเตอรอล ให้แคลอรี่ที่ต่ำ จึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก
นอกจากแช่เย็นกินสดๆ แล้วยังสามารถนำไปทำเมนูดับร้อนได้อีกหลายเมนู เช่น บิงซูเมล่อน เมล่อนสมูทตี้ เค้กหน้าผลไม้ เต้าฮวยเมลอน

แคนตาลูป ผลใหญ่ รสหวาน ได้มาตรฐาน

แคนตาลูป คือสายพันธุ์หนึ่งของเมล่อน  ซึ่งมีลักษณะของผลกลมรี  ผิวเรียบสีเหลืองนวล ผิวเป็นไข เปลือกจะมีลายคล้ายร่างแหหรือตาข่าย เมื่อสุกแล้วเนื้อข้างในจะมีสีส้มหรือสีจำปา เนื้อแน่น ไม่ฉ่ำน้ำจนเกินไป รสชาติออกหวาน มีกลิ่นหอม  แคนตาลูปที่ผ่านการคัดสรรจาก MQP ต้องมีขนาดไม่น้อยกว่า 1.4  กิโลกรัม / ลูก และมีค่าความหวานไม่น้อยกว่า 13 องศาบริกซ์ ทำให้มั่นใจได้ว่าเลือกซื้อแล้วได้ผลใหญ่ และมีรสหวานอร่อยแน่นอน

แคนตาลูป อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิดที่จำเป็นต่อร่างกาย เช่น วิตามินเอ วิตามินซี วิตามินบี 1 วิตามินบี 2 วิตามินบี 3 ธาตุแคลเซียม ธาตุฟอสฟอรัส ธาตุโซเดียม ธาตุโพแทสเซียม ธาตุเหล็ก ซึ่งแคนตาลูปที่ปลูกในช่วงฤดูกาลประมาณเดือนเมษายน จะมีวิตามิน 1 วิตามินบี 2 วิตามินบี 3 และวิตามินซีมากกว่าแคนตาลูปที่ปลูกนอกช่วงฤดูกาล

สรรพคุณของแคนตาลูปมีอยู่มาก ช่วยบำรุงธาตุ มีส่วนช่วยรักษาโรคความดันโลหิตช่วยบำรุงกระดูกและฟัน ช่วยป้องกันและรักษาโรคเลือดออกตามไรฟัน ช่วยในการลดไข้ ดับร้อน แก้กระหาย ช่วยบรรเทาอาการอักเสบของทางเดินปัสสาวะ และช่วยเป็นยาขับปัสสาวะ ช่วยเคลือบกระเพาะอาหาร บรรเทาอาการอักเสบของลำไส้ ช่วยในการขับน้ำนม ช่วยในการขับเหงื่อ

นอกจากนี้ยังมี ประโยชน์ ช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใส ช่วยในการชะลอวัยและลดการเกิดริ้วรอย มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยต่อต้านการเกิดโรคมะเร็ง ช่วยเสริมสร้างภูมิร่างกายให้แก่ร่างกาย ช่วยบำรุงสายตา ระบบประสาทและสมอง

กล้วยหอมทองคัดพิเศษ เนื้อแน่นอร่อยได้เต็มคำ

ตามมาตรฐานการคัดสรรภายใต้แบรนด์ MQP ผิวของกล้วยต้องเป็นสีเขียวสม่ำเสมอ เรียบเนียน กลัวยังคงมีความแก่อยู่ ลักษณะภายในเนื้อเป็นสีขาวครีม ยังไม่เหลือง แต่ละหวีมีน้ำนักมากกว่าหรือเท่ากับ 2.5 – 3 กิโลกรัม ตามแต่ฤดูกาล ใน 1 หวีมีจำนวนลูกไม่ต่ำกว่า 14 ลูก การขนส่งห่อหุ้มด้วยพลาสติกกันกระแทกทุกหวี ที่สำคัญข้อบกพร่อง เช่น ปลายผลแตกเป็นรู รอยผลแตก รอยบาก รูปร่างผิดปกติ ผลไม่เรียงกัน ผลแฝด เชื้อรา จะได้รับการควบคุมไม่ให้มีเกินกว่ามาตรฐาน

คุณประโยชน์ที่ได้จากกล้วยหอมมีจำนวนมาก เช่น

 1. ช่วยเติมความสดชื่นให้ร่างกาย เพราะมีน้ำตาลอยู่ 3 ชนิด คือ น้ำตาลซูโครส ฟรักโตส และกลูโคส ซึ่งร่างกายพร้อมนำไปใช้เป็นพลังงานได้ทันที ฉะนั้นใครอยากเติมพลังให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่า กล้วยหอมสักลูกก็ช่วยได้ โดยเฉพาะหากกินกล้วยหอมหลังออกกำลังกาย ร่างกายก็จะรู้สึกสดชื่นขึ้น
 2. ช่วยคลายเครียด กล้วยหอมมีกรดอะมิโนประเภททริปโตเฟน ซึ่งเป็นกรดอะมิโนที่มีส่วนช่วยกระตุ้นเซโรโทนิน ฮอร์โมนที่ช่วยให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย หรือเรียกง่ายๆ ว่าฮอร์โมนแห่งความสุข
 3. แก้นอนไม่หลับกินกล้วยหอมก่อนนอนก็เป็นอีกหนึ่งวิธีแก้นอนไม่หลับได้ เพราะกล้วยหอมอุดมไปด้วยกรดอะมิโนและทริปโตเฟน สารประกอบสำคัญของการสร้างเซโรโทนิน ฮอร์โมนในร่างกายที่ช่วยให้หลับง่ายขึ้น
 4. ช่วยย่อยอาหาร กากใยอาหารในกล้วยหอมจะช่วยให้การทำงานของระบบย่อยอาหารคล่องตัวมากขึ้น ยิ่งถ้ากินกล้วยหอมได้บ่อย ๆ พร้อมกับรับประทานผัก-ผลไม้ชนิดอื่นๆ ด้วย ก็จะช่วยปรับจูนระบบย่อยอาหารให้ทำงานได้เป็นปกติดี ชนิดที่เราไม่จำเป็นต้องพึ่งยาช่วยย่อยกันอีกเลย
 5. แก้ท้องผูก ไฟเบอร์ที่มีอยู่ในกล้วยหอมเป็นไฟเบอร์ชนิดละลายน้ำได้ จึงมีส่วนช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดี

กล้วยหอมทองคัดพิเศษนำไปทำได้หลายเมนูหน้าร้อน กล้วยหอมเคลือบช๊อคโกแลต กล้วยหอมทอด เครปกล้วยหอม ปอเปี๊ยะกล้วยหอม แพนเค้กกล้วยหอม ซึ่งทั้งหมดนี้ทานคู่กับไอศกรีมเข้ากันได้ดีมาก หรือจะแค่แช่เย็น หั่น และราดน้ำผึ้งก็อร่อยได้แล้ว

แตงโมกินรี ดับร้อนหวานชื่นใจ

แตงโมกินรี รสชาติหวานฉ่ำ หอมสดชื้น เนื้อละเอียดกรอบ อร่อย สีแดงสวยสดใสน่ารับประทาน ผลมีรูปร่างกลม เปลือกบางอ่อนมีลายแถบดำที่ผล แตงโมกินรีที่ผ่านการคัดสรรจาก MPQ ต้องมีขนาดน้ำหนักมากกว่า 4 กิโลกรัม/ผล และมีค่าความหวานไม่น้อยกกว่า 11 องศา ทำให้มั่นใจได้ว่าผลใหญ่ และมีรสหวานชื่นใจแน่นอน

สำหรับประโยชน์ของแตงโม เช่น สามารถช่วยบรรเทาอาการกระหายน้ำได้ดี ช่วยลดอาการไข้ คอแห้ง รักษาแผลในปาก เป็นต้น และยังเป็นผลไม้เพื่อสุขภาพ เพราะอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิด เช่น วิตามินเอ วิตามินซี วิตามินบีรวม แคลเซียม เหล็ก แมกนีเซียม โพแทสเซียม ฟอสฟอรัส เป็นต้น แต่สำหรับผู้ที่มีปัญหากระเพาะ ม้ามไม่แข็งแรง ลำไส้อักเสบ หญิงหลังคลอด หลังป่วยหนัก หรือผู้ที่มีอาการปัสสาวะมากและบ่อย มีอาการท้องร่วงง่าย ไม่ควรรับประทานแตงโม

นอกจากนี้แตงโมมีสาร Citrulline (ซิทรูไลน์) ซึ่งจะพบสารนี้มากในเปลือก ซึ่งจะช่วยขยายเส้นเลือด ดีต่อระบบภูมิคุ้มกัน ยังเป็นผลไม้ที่ผู้เป็นโรคเบาหวานและโรคอ้วนสามารถทานได้ เพราะมีแคลอรีต่ำมาก  แต่หากรับประทานแตงโมมากเกินไป น้ำตาลในผลแตงโมอาจแพร่เข้าสู่กระแสเลือดได้ ซึ่งมีผลทำให้เป็นตะคริวได้ง่ายขึ้น

สับปะรดปัตตาเวียคัดพิเศษ หวานฉ่ำๆ

สับปะรดปัตตาเวียคัดพิเศษ มีเนื้อละเอียด สีเหลืองรสหวานฉ่ำอร่อยได้เต็มคำ ตามมาตราฐานการคัดสรรของ MQP สับปะรดปัตตาเวียต้องมขนาดใหญ่ รูปทรงโคนใหญ่ ปลายเรียว ลักษณะภายนอกจะมีลักษณะคล้ายตาข่ายล้อมรอบผล ตาไม่แตก จุกตั้งตรงเป็นแนวเส้นตรงเดียวกับผล เปลือกผลสีเขียวอาจมีสีเหลืองปนเล็กน้อย มีใบสีเขียวเข้มมันเงา ด้านล่างใบมีสีออกเทาเงิน แต่ละหัวมีน้ำนักมากกว่าหรือเท่ากับ 1.8 -2.5 กิโลกรัม และมีการตรวจสอบคัดสรรความหวานไม่ต่ำกว่า 14 องศาบริกซ์

เลือกซื้อสับปะรดปัตตาเวียคัดพิเศษจาก MQP การันตีคุณภาพ
สับปะรดปัตตาเวียคัดพิเศษ อุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินต่างๆ จำนวนมาก เช่น คาร์โบไฮเดรต วิตามินซี วิตามินบี 1 วิตามินบี 2 วิตามินบี 3 วิตามินบี 5 วิตามินบี 6 กรดโฟลิก ธาตุแคลเซียม ธาตุโพแทสเซียม ธาตุแมกนีเซียม ธาตุแมงกานีส ธาตุฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก ธาตุสังกะสี เป็นต้น  จึงมีสรรพคุณ และประโยชน์มากมายในการช่วยรักษา บำรุงร่างกาย เช่น

 1. ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายให้แข็งแรง
 2. ช่วยลดอัตราความเสี่ยงจากการเกิดโรคมะเร็ง
 3. ช่วยบรรเทาและรักษาอาการหวัดได้
 4. ช่วยให้เลือดลมไหลเวียนได้ดีมากขึ้น
 5. ช่วยให้สุขภาพในช่องปากแข็งแรง ป้องกันไม่ให้เกิดโรคเหงือก
 6. ช่วยบรรเทาอาการร้อน กระสับกระส่าย หิวน้ำ
 7. ช่วยแก้อาการท้องผูก ขับถ่ายไม่สะดวก
 8. ช่วยในการย่อยอาหารจำพวกโปรตีน
 9. ช่วยลดเสมหะในลำคอได้
 10. ช่วยในการขับปัสสาวะ ปัสสาวะไม่ออก
 11. ช่วยรักษาโรคนิ่ว
 12. ช่วยรักษาโรคไตอักเสบ
 13. ช่วยรักษาโรคความดันโลหิตสูง
 14. ช่วยรักษาโรคหลอดลมอักเสบ
 15. ช่วยบรรเทาอาการของโรคบิด
 16. ช่วยรักษาอาการบวมน้ำ
 17. ช่วยรักษาอาการแผลเป็นหนอง
 18. ช่วยแก้ปัญหาส้นเท้าแตก
 19. ช่วยลดการอักเสบจากบาดแผล
 20. เป็นยารักษาโรคผิวหนัง
 21. ใบสด นำมาใช้เป็นยาถ่ายหรือยาฆ่าพยาธิได้
 22. ผลดิบสามารถนำมาใช้ห้ามเลือดได้
 23. ผลดิบสับปะรดช่วยขับประจําเดือน

ขอขอบคุณข้อมูลประกอบ www.kapook.com

Leave A Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *