เสียงตอบรับจริง จากสมาชิก MHA เรียนรู้เทคนิค เคล็ด(ไม่)ลับ ปรับใช้ได้จริง

Aug 25, 2023
ขอบคุณทุกเสียงตอบรับ จากสมาชิกแม็คโครโฮเรก้าอคาเดมี ผู้เข้าร่วมเวิร์คช็อปต่าง ๆ และเรียนคอร์สออนไลน์ฟรี เรียนรู้เทคนิค เคล็ด(ไม่)ลับ ปรับใช้ได้จริง สามารถนำความรู้ไปต่อยอดธุรกิจได้แล้ววันนี้

สิทธิพิเศษเฉพาะสมาชิก MHA เท่านั้น!
  1.  ให้คุณเรียนหลักสูตรออนไลน์ฟรี 27 คอร์ส เมื่อเรียนจบสามารถทำข้อสอบ และรับใบประกาศนียบัตร
  2.  รับสิทธิ์เข้าร่วมเวิร์คช็อป จากกูรูและเชฟชื่อดัง 
  3.  อัพเดตสูตรอาหาร เพิ่มกำไรธุรกิจโดยเชฟมืออาชีพ
  4.  รับส่วนลด และสิทธิพิเศษอีกเพียบ

คุณอดิศักดิ์ กู้ญาติเบ็ญจรงค์ เจ้าของร้านอลังการซูชิ บิ๊กซีสุขสวัสดิ์

“เข้าร่วมหลักสูตร MHA Pro-Chef Cooking Class ได้ความรู้จากเชฟหลากหลายดีครับ นำเทคนิคไปปรับใช้กับที่ร้านได้ ส่วนตัวชอบเมนูข้าวสามชั้นตุ๋นน้ำปลาและไข่แดง ในส่วนของการจัดงาน ทาง MHA จัดงานดี ระบบการจัดการก็ดี ได้ของแถมกลับบ้านมาเยอะเลยครับ และถ้ามีโอกาสครั้งหน้าอยากเรียนเมนูเกี่ยวกับอาหารญี่ปุ่น เพื่อนำไปปรับใช้กับที่ร้านอาหารญี่ปุ่นที่ผมกำลังเปิดอยู่ครับ”

คุณอดิศักดิ์ กู้ญาติเบ็ญจรงค์ เจ้าของร้านอลังการซูชิ บิ๊กซีสุขสวัสดิ์
ติดตามร้านได้ที่ Facebook : อลังการซูชิ บิ๊กซีสุขสวัสดิ์ - พระประแดง
ไม่ว่าจะสั่งเดลิเวอรี่ รสชาติก็อร่อยเหมือนมีเชฟปั้นให้ที่บ้าน ปั้นใหม่ทุกวัน ทุกออเดอร์ โปรโมชั่นแน่น แวะไปทานกันได้นะครับ
แผนที่ : https://goo.gl/maps/nPfArTUmQhYJTKLR9
พิกัดเดลิเวอรี่ Grab Food Panda Shopee Food Robinhood Lineman
คุณณมณ ศรหิรัญ

"เข้าร่วมหลักสูตร MHA Pro-Chef Cooking Class สนุกครับ สามารถนำเทคนิคบางอย่างที่เชฟอ๊อตโต้สอนไปประยุกต์ใช้กับเมนูอื่น ๆ ได้ ไม่จำเป็นต้องทำตามแบบเมนูในงานเป๊ะ ๆ แต่งนู้นเสริมนี้เข้าไปได้ สิ่งที่ชอบที่สุดคือสูตรอาหารจาก HoReCa เป็นสูตรที่เป๊ะมาก ไม่ต้องปรับอะไรเลย เต็ม 10 ให้ 100 ครับ ก่อนหน้านี้เคยเข้าร่วม MHA Road Show 2020 ร่วมเวิร์คช็อปทำอาหารกับเชฟโอ๋ คอร์สเมนูหมูปิ้งก็ดีครับ"

โดยในเดือนพฤศจิกายน 2566 คุณณมณ ศรหิรัญ จะเปิดร้านอาหาร จะลองนำเมนูสันคอหมูม้วนกับซอสครีมเห็ด เปลี่ยนวัตถุดิบจากหมูเป็นปลา เพราะร้านเน้นวัตถุดิบเนื้อปลาครับ สามารถติดตามได้ที่ Facebook : Niklaus Namon Sornhirun
คุณอรุณทิพย์ จุมพลพงษ์ เจ้าของร้านนายกุ่ยไก่หุบบอนโรงโป๊ะ เขาชีจรรย์

"เคยอบรมผู้ประกอบการ Smart Restaurant Plus รุ่น 1 หลักสูตรการจัดการร้านอาหาร ทางรอดในยุค New Normal ได้รู้จักเพื่อน ๆ ในวงการร้านอาหารหลาย ๆ ร้าน และความรู้การบริการ การจัดการครัว ระบบบัญชี สามารถนำมาปรับใช้กับที่ร้านได้ดีค่ะ"

คุณอรุณทิพย์ จุมพลพงษ์ เจ้าของร้านนายกุ่ยไก่หุบบอนโรงโป๊ะ เขาชีจรรย์
ติดตามร้านได้ที่ Facebook : นายกุ่ยไก่หุบบอนโรงโป๊ะ เขาชีจรรย์
แนะนำเมนู Signature ประจำร้าน “ไก่สับหุบบอน” เนื้อนุ่ม ไม่เหนียว หอมอร่อย ทานคู่กับน้ำจิ้มสูตรลับของทางร้าน และเมนูไก่อบเกลือ, ต้มยำไก่รวมมิตรสชาติจัดจ้านถึงใจ
แผนที่ : 99/19 ม.6 ถ.บานเย็น จ.ชลบุรี
คุณวชิรปาณี​ เกลี้ยงเคล้า เจ้าของร้านสเต็กถังนม

เคยเรียนคอร์สออนไลน์หลักสูตรข้าวเหนียวหมูทอด ไก่ทอดสูตรเงินล้าน พร้อมแจ่วปลาร้าสุดแซ่บ เอามาประยุกต์ใช้กับที่ร้าน เชฟสอนเทคนิคทำให้ง่ายขึ้น ประหยัดแวลา ประหยัดต้นทุนได้ดีเลย จากที่แต่ก่อนเราใช้สูตรมั่วกันไปหมด เอามาปรับให้รสชาติจัดจ้าน ถูกปากคนในท้องถิ่นมากขึ้นค่ะ

คุณวชิรปาณี​ เกลี้ยงเคล้า เจ้าของร้านสเต็กถังนม
ติดตามร้านได้ที่ Facebook : สเต็กถังนม Steak Tang-Nom Phatthalung
ชุดเมนูอาหารกล่องราคาย่อมเยาว์​ อัดแน่นทั้งคุณภาพและปริมาณ
แผนที่ :12​ ม.3​ ต.ตำนาน​ (ข้างวัดเจ็นตกทางทิศเหนือ) จ.พัทลุง
คุณธนิษฐา ชาวเวียง สมาชิก MHA ผู้เข้าร่วม Workshop

"เมนูที่เชฟสอนในหลักสูตร MHA Pro-Chef Cooking Class แปลกใหม่ ยกระดับให้น่าทานขึ้น เป็นเมนูเฟิวชั่นที่อร่อย จัดจานสวย ปกติเราทำเมนูธรรมดาไม่ได้แต่งจาน ประทับใจเมนูสันคอหมูม้วนกับซอสครีมเห็ด ขายเพิ่มมูลค่าราคาได้ค่ะ เชฟเก่ง สอนดี ไม่มีอะไรติ ได้ใกล้ชิดกับเชฟตื่นเต้นมากค่ะ ถ้าครั้งหน้ามีโอกาส อยากให้ทาง MHA มีเวิร์คช็อปเรียนทำขนมค่ะ"

คุณธนิษฐา ชาวเวียง สมาชิก MHA ผู้เข้าร่วม Workshop
เปิดร้านขายขนมออนไลน์ทาง Facebook : Nuchwara Janchana
แนะนำเมนูขายดี Korean Cream cheese garlic bread ได้สัมผัสหนุบหนับ หอม อร่อย หวานน้อย โดยขนมปังทำจากแป้งฝรั่งเศสโฮลวีต(Brioche) ส่วนผสมและวัตถุดิบคุณภาพ ไร้สารเสริมทุกประเภท ต้องลอง!
คุณภูมินันท์ ศรีรวีโรจน์ เจ้าของร้านสเต็กนายดำ

“เข้าร่วมเวิร์คช็อป 5 เมนูเครื่องดื่มเพิ่มมูลค่า เรียนรู้เพื่อเอาไปเป็นแนวทาง เทคนิคบางอย่างเอามา applied ให้เข้ากับร้านได้ ยินดีที่จะเรียนรู้อะไรใหม่ ๆ
สไตล์ที่ร้านเราจะไม่ปิดกั้นความรู้ครับ”

คุณภูมินันท์ ศรีรวีโรจน์ เจ้าของร้านสเต็กนายดำ
ติดตามร้านได้ที่ Facebook : ร้าน สเต็กนายดำสเต็ก ของที่ร้านจะต่างจากที่อื่น เพราะมีกรรมวิธีการทำเนื้อสเต็กไม่ว่าจะเป็น ไก่ หมู เนื้อ ฯ เราจะใช้ทุบเนื้อให้นุ่มก่อนนำไปหมัก เสิร์ฟน้ำราดเกรวี่สูตรเฉพาะ นอกจากนี้ยังมีสเต็กแซ่บถึงใจ, ข้าวราด, ข้าวผัด, สุกี้, ต้มยำ, เล้ง, ซุปเปอร์ฯ
แผนที่ : หน้า ส.น.บางขุนนนท์ ถ.บางขุนนนท์ กทม. 
สามารถซื้อผ่านเดลิเวอรี่ Food Panda, Shopee Food, Lineman, Robinhood
คุณรัชชุพงษ์ ถมวัฒนศิลป์ เจ้าของร้านครัวเวียงพิงค์

"มีโอกาสได้เรียนคอร์สออนไลน์ Art of Steak ศาสตร์แห่งการรังสรรค์เมนูสเต๊ก เชฟเมย์สอนเก่ง เพราะเป็นเชฟรางวัลเหรียญทอง อธิบายละเอียด บอกสูตรและเคล็ดลับทั้งหมด แถมเรียนฟรีด้วยครับ"

คุณรัชชุพงษ์ ถมวัฒนศิลป์ เจ้าของร้านครัวเวียงพิงค์
ติดตามร้านได้ที่ Facebook : ครัวเวียงพิงค์ จัดเลี้ยง โต๊ะจีน บุฟเฟต์ ข้าวกล่อง เชียงใหม่
รับจัดเลี้ยงนอกสถานที่อย่างมืออาชีพ มีอุปกรณ์งานเลี้ยงให้บริการครบครัน เปิดมานานถึง 16 ปี ด้วยอาหารรสชาติอร่อย ราคาไม่แพง บริการลูกค้าอย่างดี ทำให้ร้านมีลูกค้าจองคิวแน่นตลอดทั้งปี สามารถติดตามได้ทางเพจ หรือดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ www.wiangpingcatering.com
แผนที่ : 38/1 หมู่ 5 ต.หนองจ๊อม จ.เชียงใหม่
คุณธัญญพัทธ์​ เฉลียวปิยะสกุล เจ้าของร้านหงส์ฟ้าข้าวมันไก่ตอนไหหลำ

"หลักสูตร MHA Pro-Chef Cooking Class สามารถนำไปปรับใช้กับที่ร้านได้ และทำให้ลูกทานได้ค่ะ ชอบทุกเมนู โดยเฉพาะข้าวสามชั้นตุ๋นน้ำปลาและไข่แดงดอง ชอบที่สุดค่ะ การจัดการในเวิร์คช็อปดีมาก ทีมงานน่ารัก เตรียมทุกอย่างให้พร้อม เราสามารถทำเมนูได้เลย ไม่เสียเวลา ได้นำ 3 เมนูกลับไปทานที่บ้านอร่อยเลยค่ะ"

คุณธัญญพัทธ์​ เฉลียวปิยะสกุล เจ้าของร้านหงส์ฟ้าข้าวมันไก่ตอนไหหลำ
ติดตามร้านได้ที่ Facebook :หงส์ฟ้าข้าวมันไก่ตอนไหหลำ วัชรพล – ตรงข้ามเสถียรธรรมสถาน เนื้อไก่ต้มนุ่ม ชุ่มฉ่ำ อร่อย ยิ่งทานคู่กับน้ำจิ้มเต้าเจี้ยว รสชาติกำลังดี กลมกล่อมเลยทีเดียว
แผนที่ : ตรงข้ามเสถียรธรรมะสถาน กทม.
Explore more topics

Keep reading

Get inspired by content for restaurants.

View All Articles
What categories interest you?